[app iOS] Tiny Wings เกมพิฆาต Angry Birds

Share Button

ถ้าพูดถึงชื่อเกมบนมือถือ ชื่อแรกที่คนจะนึกถึงในช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ น้อยคนที่จะไม่นึกถึงเกมที่ชื่อว่า Angry Birds (ผมเรียกว่า นกกริ้ว)แถมความแรงของเกมนี้ยังไม่สิ้นสุด หลุดออกมาเป็นของเล่น เสื้อผ้า case มือถือ หรือแม้แต่เค้กก็เป็นไปแล้ว แล้วทำไมผมพาดหัว blog ว่าอย่างนี้หล่ะ ไม่โอเวอร์ไปหน่อยเหรอ ไม่หรอกครับ เพราะเกมนี้มาขย่มบัลลังก์ครองอันดับ 1 ของแทบทุก Store ทั่วโลกแล้ว เกมที่พูดถึงคือ Tiny Wing

ก่อนอื่นขอพูดถึงผู้สนับสนุนบลอคอย่าง DTAC Internet ครับ

  • ทาง dtac ได้เปิดตัวแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตใหม่สุดคุ้ม เน้นจุดขายแรงโดนใจออนไลน์ได้เร็วทุกที่ ทั่วไทย ที่มีให้เลือกทั้งแบบคิดตามระยะเวลาชั่วโมงการใช้งาน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 149 บาท ใช้อินเทอร์เน็ตได้ 50 ชั่วโมง พิเศษรับเพิ่มอีก 50 ชั่วโมงสำหรับลูกค้าใหม่ หรือแบบคิดตามปริมาณเมกะไบต์ที่ใช้งาน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 299 บาทใช้อินเทอร์เน็ตได้ 500 เมกะไบต์ พิเศษรับเพิ่มอีก 500 เมกะไบต์ สำหรับลูกค้าใหม่ หรือแบบเล่นอินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดเพียงเดือนละ 790 บาท (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)

    สอบถามเพิ่มเติมหรือสมัครได้ที่ 1678 dtac call center และ สำนักงานบริการดีแทค

    เว็บ http://www.dtac.co.th/aircardtablet
    Facebook: http://www.facebook.com/dtacinternet

เอาหล่ะครับ มาดูเกมที่ผมติดงอมแงมมากๆ เลยครับ

Tiny Wings หรือไอ้นกปีกเล็ก ผลิตโดย Andreas Illiger บริษัทพัฒนาเกมหน้าใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวด้วยเกมนี้ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2011 ที่ผ่านมานี้เอง

ตอนแรกต้องยอมรับเลยว่า ผมคิดว่าเป็นภาค 2 ของ Angry Birds พอมาดูอีกที หน้าแตกเพล้ง มันเป็นคนละเกมกันเลย แต่มันเป็นนกเหมือนกัน -_-“

อันที่จริงแล้วผมเห็นเกมนี้มาสักพักนึงแล้วช่วงที่ออกใหม่ๆ แต่ไม่ได้สนใจ แต่พักหลังเข้าไปเชคแต่ละ Store ของแต่ละประเทศ ทำไมเกมนี้มันมาแรงขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งขึ้นอันดับ 1 ไม่ก็อันดับ 2 ใน Paid App ใน Store แทบจะทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น USA, UK, Argentina, Hong Kong  ส่วนในประเทศไทย ที่ 1 คือ Whatsapp แต่อันดับสองก็คือ Tiny Wings อยู่ดี เลยตัดสินใจไม่ยากที่จะกดซื้อทันทีด้วยราคา $0.99 (31 บาท)

เกมนี้เป็นเรื่องราวของนกปีกเล็กที่ต้องบินผ่านเนินเขาให้ได้ให้ไกลที่สุดภายใน 1 ช่วงแสงอาทิตย์ เมื่อสิ้นแสงอาทิตย์ก็ถือว่าจบเกม

concept ง่ายๆ แต่ติดมากๆอย่างงอมแงม (อย่างเช่นผม -_-‘)

การควบคุมก็ง่ายมากด้วยหลักการง่ายๆ คือการแตะหน้าจอ นกจะมี 2 สถานะคือ บินลอยอยู่ในอากาศด้วยปีกเล็กๆแบบชั่วคราวโดยไม่ต้องกดอะไร กับบินถลาลงมาด้วยการแตะหน้าจอ แต่ทุกอย่างของเกมนี้ จะขึ้นอยู่กับจังหวะในการสัมผัสผิวภูเขาที่มีอยู่บนฉากที่เราต้องเป็นคนกำหนดด้วยการแตะหน้าจอ

การได้คะแนนก็จะมีอยู่ 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ การเก็บ item ดวงอาทิตย์ (แต่ไม่มีผลกับแสงอาทิตย์ที่จะได้เพิ่ม), จังหวะในการลงสัมผัสกับภูเขาเพื่อลอยไปข้างหน้าต่อ และการลอยขึ้นไปยังก้อนเมฆบนฉาก

แต่!! ยังมีโบนัสเพิ่มเติมอีก 2 อย่างคือ การที่เราบังคับนกเราให้ลงที่ตีนเขาแล้วลอยขึ้นไปได้อย่างราบรื่นติดต่อกัน 3 ครั้ง จะได้เป็น Fever Mode เมื่ออยู่ใน Mode นี้จะได้คะแนน x2 จนกว่าเราจะทำให้นกสะดุดในการบินโดยการบินลงมาไม่ทำให้นกบินขึ้นไปได้อย่างราบรื่น การอยู่ใน Mode นี้ นกจะมีดาวอยู่ท้ายหางขณะลอยอยู่กลางอากาศ

กับอีกอย่างคือ การทำให้ครบ mission ที่อยู่ใน Objective โดยสิ่งที่ได้คือ การเริ่มต้นด้วยตัวคูณ ซึ่งจะเริ่มที่ x10 และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทำ Objective ได้สำเร็จ ก็จะมี mission เพิ่มมาใหม่เรื่อยๆครับ (เท่าที่ทราบตอนนี้มีผู้ทำได้ถึง x28 ไปแล้ว!)

ทำไมถึงติดเกมนี้!

ด้วยการควบคุมที่ง่ายเพียงแค่แตะ และอาศัยจังหวะและมีเวลาเป็นเครื่องกำหนดให้เราบินได้ไกลและเก็บคะแนนให้มากที่สุด รวมไปถึงสีสันฉากที่สวยงามถึงขั้นฉูดฉาด นี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกมนี้ฮิตติดลมบนสุดๆ ถึงกับโค่น Angry Birds ได้

สารภาพอีกอย่างว่า ผมติดหนักเข้าขั้นโคม่ากว่า Angry Birds หลายเท่าตัวมากๆสำหรับไอ้นกปีกเล็ก!

ใครอยากลองดูว่าติดขนาดไหน เชิญซื้อใน Store ได้เลยครับ (สนับสนุนของถูกลิขสิทธิ์ครับ) Download ที่นี่ครับ Download

มี Video ให้ชมด้วยครับ เป็น teaser ชวนให้กดซื้อกว่าเดิม

Share Button

Comments

comments

List of Comments

No comments yet.

Leave A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.