[app iOS] Tiny Wings เกมพิฆาต Angry Birds

ถ้าพูดถึงชื่อเกมบนมือถือ ชื่อแรกที่คนจะนึกถึงในช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ น้อยคนที่จะไม่นึกถึงเกมที่ชื่อว่า Angry Birds (ผมเรียกว่า นกกริ้ว)แถมความแรงของเกมนี้ยังไม่สิ้นสุด หลุดออกมาเป็นของเล่น เสื้อผ้า case มือถือ หรือแม้แต่เค้กก็เป็นไปแล้ว แล้วทำไมผมพาดหัว blog ว่าอย่างนี้หล่ะ ไม่โอเวอร์ไปหน่อยเหรอ ไม่หรอกครับ เพราะเกมนี้มาขย่มบัลลังก์ครองอันดับ 1 ของแทบทุก Store ทั่วโลกแล้ว เกมที่พูดถึงคือ Tiny Wing

ก่อนอื่นขอพูดถึงผู้สนับสนุนบลอคอย่าง DTAC Internet ครับ

  • ทาง dtac ได้เปิดตัวแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตใหม่สุดคุ้ม เน้นจุดขายแรงโดนใจออนไลน์ได้เร็วทุกที่ ทั่วไทย ที่มีให้เลือกทั้งแบบคิดตามระยะเวลาชั่วโมงการใช้งาน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 149 บาท ใช้อินเทอร์เน็ตได้ 50 ชั่วโมง พิเศษรับเพิ่มอีก 50 ชั่วโมงสำหรับลูกค้าใหม่ หรือแบบคิดตามปริมาณเมกะไบต์ที่ใช้งาน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 299 บาทใช้อินเทอร์เน็ตได้ 500 เมกะไบต์ พิเศษรับเพิ่มอีก 500 เมกะไบต์ สำหรับลูกค้าใหม่ หรือแบบเล่นอินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดเพียงเดือนละ 790 บาท (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)

    สอบถามเพิ่มเติมหรือสมัครได้ที่ 1678 dtac call center และ สำนักงานบริการดีแทค

    เว็บ http://www.dtac.co.th/aircardtablet
    Facebook: http://www.facebook.com/dtacinternet

เอาหล่ะครับ มาดูเกมที่ผมติดงอมแงมมากๆ เลยครับ

Tiny Wings หรือไอ้นกปีกเล็ก ผลิตโดย Andreas Illiger บริษัทพัฒนาเกมหน้าใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวด้วยเกมนี้ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2011 ที่ผ่านมานี้เอง

ตอนแรกต้องยอมรับเลยว่า ผมคิดว่าเป็นภาค 2 ของ Angry Birds พอมาดูอีกที หน้าแตกเพล้ง มันเป็นคนละเกมกันเลย แต่มันเป็นนกเหมือนกัน -_-“

อันที่จริงแล้วผมเห็นเกมนี้มาสักพักนึงแล้วช่วงที่ออกใหม่ๆ แต่ไม่ได้สนใจ แต่พักหลังเข้าไปเชคแต่ละ Store ของแต่ละประเทศ ทำไมเกมนี้มันมาแรงขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งขึ้นอันดับ 1 ไม่ก็อันดับ 2 ใน Paid App ใน Store แทบจะทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น USA, UK, Argentina, Hong Kong  ส่วนในประเทศไทย ที่ 1 คือ Whatsapp แต่อันดับสองก็คือ Tiny Wings อยู่ดี เลยตัดสินใจไม่ยากที่จะกดซื้อทันทีด้วยราคา $0.99 (31 บาท)

เกมนี้เป็นเรื่องราวของนกปีกเล็กที่ต้องบินผ่านเนินเขาให้ได้ให้ไกลที่สุดภายใน 1 ช่วงแสงอาทิตย์ เมื่อสิ้นแสงอาทิตย์ก็ถือว่าจบเกม

concept ง่ายๆ แต่ติดมากๆอย่างงอมแงม (อย่างเช่นผม -_-‘)

การควบคุมก็ง่ายมากด้วยหลักการง่ายๆ คือการแตะหน้าจอ นกจะมี 2 สถานะคือ บินลอยอยู่ในอากาศด้วยปีกเล็กๆแบบชั่วคราวโดยไม่ต้องกดอะไร กับบินถลาลงมาด้วยการแตะหน้าจอ แต่ทุกอย่างของเกมนี้ จะขึ้นอยู่กับจังหวะในการสัมผัสผิวภูเขาที่มีอยู่บนฉากที่เราต้องเป็นคนกำหนดด้วยการแตะหน้าจอ

การได้คะแนนก็จะมีอยู่ 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ การเก็บ item ดวงอาทิตย์ (แต่ไม่มีผลกับแสงอาทิตย์ที่จะได้เพิ่ม), จังหวะในการลงสัมผัสกับภูเขาเพื่อลอยไปข้างหน้าต่อ และการลอยขึ้นไปยังก้อนเมฆบนฉาก

แต่!! ยังมีโบนัสเพิ่มเติมอีก 2 อย่างคือ การที่เราบังคับนกเราให้ลงที่ตีนเขาแล้วลอยขึ้นไปได้อย่างราบรื่นติดต่อกัน 3 ครั้ง จะได้เป็น Fever Mode เมื่ออยู่ใน Mode นี้จะได้คะแนน x2 จนกว่าเราจะทำให้นกสะดุดในการบินโดยการบินลงมาไม่ทำให้นกบินขึ้นไปได้อย่างราบรื่น การอยู่ใน Mode นี้ นกจะมีดาวอยู่ท้ายหางขณะลอยอยู่กลางอากาศ

กับอีกอย่างคือ การทำให้ครบ mission ที่อยู่ใน Objective โดยสิ่งที่ได้คือ การเริ่มต้นด้วยตัวคูณ ซึ่งจะเริ่มที่ x10 และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทำ Objective ได้สำเร็จ ก็จะมี mission เพิ่มมาใหม่เรื่อยๆครับ (เท่าที่ทราบตอนนี้มีผู้ทำได้ถึง x28 ไปแล้ว!)

ทำไมถึงติดเกมนี้!

ด้วยการควบคุมที่ง่ายเพียงแค่แตะ และอาศัยจังหวะและมีเวลาเป็นเครื่องกำหนดให้เราบินได้ไกลและเก็บคะแนนให้มากที่สุด รวมไปถึงสีสันฉากที่สวยงามถึงขั้นฉูดฉาด นี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกมนี้ฮิตติดลมบนสุดๆ ถึงกับโค่น Angry Birds ได้

สารภาพอีกอย่างว่า ผมติดหนักเข้าขั้นโคม่ากว่า Angry Birds หลายเท่าตัวมากๆสำหรับไอ้นกปีกเล็ก!

ใครอยากลองดูว่าติดขนาดไหน เชิญซื้อใน Store ได้เลยครับ (สนับสนุนของถูกลิขสิทธิ์ครับ) Download ที่นี่ครับ Download

มี Video ให้ชมด้วยครับ เป็น teaser ชวนให้กดซื้อกว่าเดิม

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=x6pT_2E5xI0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.