สิ้นสุดการรอคอย… 25 ประเทศพร้อมวางขาย iPad2 ศุกร์ 25 มี.ค.นี้

หลังจากปล่อยให้ที่อเมริกาขาย iPad2 อยู่เพียงประเทศเดียวร่วม 2 อาทิตย์ จนของขาดตลาดไปเป็นที่เรียบร้อย(และโดนขนมาขายที่ไทยบางส่วน) และแล้วก็ถึงเวลาที่จะวางขายในประเทศอื่นๆ ในศุกร์ที่ 25 มีนาคม ซึ่งเป็นกำหนดการวางขายเดิมตั้งแต่วันเปิดตัว iPad2 ซึ่งประเทศที่จะขายจะอยู่ทางยุโรปเป็นส่วนใหญ่

สำหรับ 25 ประเทศที่จะวางขายในศุกร์ที่ 25 มีนาคมนี้ เวลา 5 โมงเย็นตามเวลาแต่ละประเทศที่ร้าน และ ตี 1 บน Apple Store ได้แก่ Australia, Austria, Belgium, Canada, Czech Republic, Denmark, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Luxembourg, Mexico, Netherlands, New Zealand, Norway, Poland, Portugal, Spain, Sweden, Switzerland และ UK

อันที่จริงแล้ว จากการประกาศครั้งแรกในงานเปิดตัวนั้นมี 26 ประเทศที่จะวางขาย ประเทศที่ยังไม่มีการวางขายนั่นคือ ญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันว่ากำลังประสบกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวอยู่ ญี่ปุ่นจึงถูกเลื่อนการจำหน่ายไปโดยไม่มีกำหนด…

ส่วนราคาวางขายนั้น จะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ แต่จะยึดราคาที่วางขายที่ US เป็นหลักตามรูปครับ

และสิ่งที่น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนชอบของหิ้วแบบระยะใกล้ๆ เพราะทาง Apple ได้ประกาศว่าจะมีการวางขาย iPad2 ที่ฮ่องกง, สิงคโปร์ และเกาหลีในช่วงเดือนเมษานี้ และจะประกาศประเทศที่จะได้ขายเรื่อยๆ ซึ่งน่าจะมีในไทยไม่เกิน 3-4 เดือนนี้ (***จากการคาดการณ์ของผมเอง***) ซึ่งจะทิ้งช่วงจาก iPad1 ที่ขายในไทยช่วงปลายปีมาเกิน 6 เดือน

จากการที่จะขายในประเทศใกล้ๆ บ้านเรา ดังนั้นแล้วราคาขายที่ MBK น่าจะลดลงต่ำกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน (ราคาปัจจุบันอยู่ที่ 26000-27000 รุ่น 16GB WiFi) ซึ่งน่าจะเหลือพอๆ กับช่วงที่ iPad1 เริ่มวางขายที่ฮ่องกง นั่นคือประมาณ 18000-19000 บาท ผมเลยอยากจะแนะนำท่านที่อยากได้สุดๆ ว่า ถ้ารอได้ ให้รอนิดนึงครับ ได้ส่วนต่างซื้อ Cover สวยๆได้หลายอันเลยหล่ะครับ…

ที่มา: Apple Press Info, engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.