[app iOS] ใช้ชีวิต Chic Chic ด้วย Travelista Guide by DTAC

สาวๆ หลายท่าน น่าจะเคยได้ยินชื่อของคุณพลอย จริยะเวช ในฐานะนักเขียน, Columnist แนว LifeStyle ในนิตยสารต่างๆ หลายเล่ม ด้วยความฮิตของ iPhone ที่ตอนนี้เดินไปที่ไหนก็เจอ (หา BB ยากขึ้นทุกวัน) – ทาง DTAC เลยจับมือกับคุณพลอย พัฒนา Application บน iPhone เพื่อตอบสนอง LifeStyle ของคุณสาวๆ ที่ชื่นชอบความ in-trend ให้สามารถใช้ชีวิต Chic ด้วย App ที่ชื่อว่า Travelista Guide

ใน Travelista เป็น LifeStyle Guide ที่รวบรวมข้อมูลสถานที่กิน เที่ยว นั่งชิลในตัวกรุงเทพที่แนะนำและรีวิวโดยคุณพลอย แต่จะมีข้อมูลเฉพาะกรุงเทพในเขตชั้นในเท่านั้น อาทิสยาม สีลม บางรัก สุขุมวิท

เมื่อเปิด App ขึ้นมาจะมีข้อมูลอยู่ 2 ส่วนคือ เป็นข้อมูลภายใน App เอง และอีกส่วนคือเป็นส่วนของ Fan Page ที่สามารถ Link ไปทาง Facebook Page ของคุณพลอยได้โดยตรง

ส่วนแรกคือหน้า Home ที่เป็นหน้าแรกของ App จะประกอบไปด้วย 3 หน้าย่อยๆ ดังนี้

อ่านเพลินๆ แบบยาวเหยียด ในUrban Romantic

ส่วนนี้เป็นเหมือน Diary แบบยาวเหยียดที่เก็บข้อมูลให้เราอ่านเพลินได้จนจบแบบไม่รู้ตัว

โดยข้อมูลทั้งหมดจะถูกแบ่งด้วยเขตพื้นที่นั้นๆ รวมถึงแบ่งส่วนของการกิน ชอป ชิล ไว้ทั้งหมด

จะไปยังไง ถาม Check-in

ส่วนนี้แบ่งเป็น 3 อย่าง คือการรวม 5 ที่ระแวกเพลินจิต, 10 ร้านของหวาน และ ร้านรวมความย้อนยุค โดยทั้งหมดจะมีข้อมูลรีวิวอยู่เช่นเดียวกับใน Urban Romantic รวมไปถึงจะมีที่ให้กดแผนที่ เพื่อให้ดูตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่ในร้านที่เราเปิดขึ้นมาอ่าน โดย app ใช้ Google Map และสัญลักษณ์ Check-in แสดงผลในหน้านั้น

และด้วยความสามารถของ Google Map เอง เราก็สามารถจะบอกเส้นทางที่เราสามารถไปได้จากตำแหน่งที่เราอยู่ได้ทันที

นึกอะไรไม่ออก หาจากที่ Categories เลย

ส่วนนี้เป็นสารบัญในการแบ่งข้อมูลทั้งหมดของ App ไว้เป็นหมวดหมู่ต่างๆ รวมไว้ที่หน้านี้ ซึ่งก็จะไป Link กับหน้าของ 2 เมนูที่ผ่านมานั่นแหละครับ

ข้ามมาส่วนที่ 2 นั่นคือ Fanpage ในส่วนนี้มีเพียง 2 เมนูได้แก่ shortcut เพื่อทำการเข้าไปยังหน้า Facebook Fanpage ของคุณพลอย และ Bookshelf

ขอพูดเฉพาะส่วนของ Ploy’s Bookshelf อย่างเดียวนะครับ จริงๆแล้วก็เป็นหน้าที่รวบรวมผลงานหนังสือของคุณพลอยเอง ว่ามีอะไรที่วางขายไปแล้วบ้าง โดยจะแสดงเป็นหน้าปก และเมื่อเราแตะที่หน้าปก ก็จะมีข้อมูลโดยย่อของหนังสือแสดงขึ้นมา รวมไปถึงราคาอีกด้วย

ทิ้งท้าย

App นี้น่าจะเหมาะกับหนุ่มๆหรือสาวๆ ที่อยู่กับที่ไม่ค่อยเป็น เน้นความทันสมัยตลอดเวลา หาอะไรคูลๆทำ และอยู่ในเมืองหลวงชั้นในตลอด จากที่ดูแล้วไม่แน่ใจว่าจะมีการ update ข้อมูลภายใน App ด้วยหรือเปล่านะครับ ถ้าจะให้ดี ผมอยากให้ออก update เพื่อเพิ่มข้อมูลใหม่ๆ ทุกๆ 2-3 เดือนก็น่าจะดีนะครับ

และแม้ว่าจะเป็น App จาก DTAC แต่ค่ายอื่นๆ ก็สามารถโหลดมาใช้งานได้เหมือนกันครับ ลองโหลดมาใช้กันดูนะครับ ^_^

Download http://itunes.apple.com/th/app/travelista-guide/id437989239?mt=8

…และไหนๆก็เป็น App จากทาง DTAC แล้ว เลยนำโปรโมชั่นมาเสนอเล็กน้อยนะครับ ^_^

“สำหรับท่านที่ใช้งาน aircard iPad หรือ tablet อื่นๆ  ทาง dtac เปิดตัวแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตใหม่สุดคุ้ม เน้นจุดขายแรงโดนใจออนไลน์ได้เร็วทุกที่ ทั่วไทย ที่มีให้เลือกทั้งแบบคิดตามระยะเวลาชั่วโมงการใช้งาน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 149 บาท ใช้อินเทอร์เน็ตได้ 50 ชั่วโมง พิเศษรับเพิ่มอีก 50 ชั่วโมงสำหรับลูกค้าใหม่ หรือแบบคิดตามปริมาณเมกะไบต์ที่ใช้งาน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 299 บาทใช้อินเทอร์เน็ตได้ 500 เมกะไบต์ พิเศษรับเพิ่มอีก 500 เมกะไบต์ สำหรับลูกค้าใหม่  หรือแบบเล่นอินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดเพียงเดือนละ 790 บาท  (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)

สอบถามเพิ่มเติมหรือสมัครได้ที่ 1678 dtac call center และ สำนักงานบริการดีแทค

เว็บ http://www.dtac.co.th/aircardtablet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.