นึกที่กินไม่ออก…บอก “เขย่าโภชนา” Foodshake

Share Button

IMG_0569ปัญหาสุดแสนจะคลาสสิคสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ต้องทำงานที่ออฟฟิซอยู่ที่เดิมๆ นั่นคือการหาอะไรกิน มาพร้อมกับคำถาม “วันนี้กินอะไรดี???” และคำตอบของมนุษย์โลกกว่าร้อยละ 90 ที่จะตอบคือ “อะไรก็ได้” ผมเองถือว่าปัญหานี้เป็นปัญหาระดับชาติที่น่าจะมีหน่วยงานเข้ามาดูแลอย่างจริงจังเสียที (ผมพูดเล่น!)

ด้วยเหตุนี้เลยมีคนคิดแอพบน iPhone มาแก้ปัญหาแบบสนุกๆ ด้วยแอพที่จะช่วยหาร้านอาหารรอบๆ ที่อยู่ในบริเวณที่เราอยู่ กับแอพที่ชื่อ Foodshake

Foodshake ชื่อไทยแบบฮาๆ ว่า เขย่าโภชนา (ใครคิดเนี๊ยะ แต่โดนมาก) เป็นแอพที่พัฒนาโดย Figabyte บริษัท Startup ของไทยเรานี่เอง โดยใช้ Gimmick การเขย่าเครื่อง iPhone เพื่อหาร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ ตำแหน่งที่เราอยู่ในรัศมีเราประมาณ 1-1.5 กิโลเมตร มาให้เราได้เลือกกันและพิจารณาโซ้ยกัน ซึ่งผมเข้าใจว่าใช้ฐานข้อมูลที่มีอยู่บน Foursquare เป็นหลัก

IMG_0568

วิธีใช้แอพง่ายที่สุดในสามโลก เปิดแอพมา เขย่าๆ เท่านี้ Foodshake ก็จะแสดงชื่อร้านที่เกิดจากการสุ่ม และมาพร้อมคะแนน rating จากผู้ใช้งาน Foursquare ส่วนด้านล่างก็จะมีเลือกให้เปิดเข้าไปดูรายละเอียดและรีวิวใน Foursquare และเปิดดูตำแหน่งร้านได้ใน Maps

IMG_0571IMG_0573
IMG_0575IMG_0576

และถ้าไม่พอใจในร้านนั้นๆ ก็สามารถเขย่าเพื่อให้แอพทำการสุ่มใหม่อีกครั้งครับ…

ถือเป็นแอพที่สร้างออกมาสนุกๆ ให่คนได้ใช้แก้ปัญหาไม่รู้จะกินอะไรได้เป็นอย่างดี ถ้าให้คิด business model ของแอพนี้ ก็น่าจะไม่ต่างจากแอพอื่นๆ ที่มีร้านแนะนำขึ้นเป็น feature หรือมีแบนเนอร์ขึ้นรอหลังจากที่เขย่า (สไตล์เหมือนกับ Shazam) ก็เป็นไปได้ครับ

foodshake

ใครอยากลองเขย่าให้ Foodshake พาเราไปกินข้าว ก็เข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ App Store เลย ฟรีเด้อ

Share Button

Comments

comments

List of Comments

No comments yet.

Leave A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.