3 วิธี Download วิดิโอจาก YouTube ที่ผมใช้งานอยู่ (มีทั้งลงโปรแกรมและไม่ต้องลง!)

ผมคือ 1 คนที่เคยมีปัญหาว่า เราอยากดูวิดิโอตัวนี้บน YouTube แต่แบบไม่อยากเปิดโหลดให้เสียเวลา หรือเราอยากจะพกมาดูในระหว่างการเดินทางมาทำงานแต่ไม่อยากจะต้องเสียค่า Data จากผู้ให้บริการเครือข่าย ซึ่งบางทีเราดูอยู่แล้วก็ไม่มีสัญญาณซะอย่างนั้น ตามสไตล์คำกล่าวอ้างในโฆษณาครอบคลุมทุกพื้นที่ แต่ไม่ได้บอกว่ายกเว้นแถวนี้ ผมเลยหาวิธีในการ Download วิดิโอนั้นออกมาให้เป็นไฟล์ เพื่อเอามาชมในคอมพิวเตอร์ หรือเอามาโยนใส่บนอุปกรณ์ฉลาด Smart Device นะครับ

[alert style=”blue”] บทความนี้ทำเพื่อให้นำวิดิโอที่ได้ไปชมเพื่อความรู้และความบันเทิงเท่านั้น ไม่สนับสนุนการเอาไปขายนะครัช [/alert]

Free Youtube Downloader

โปรแกรมใช้กับ Windows ที่สามารถดูดวิดิโอจาก YouTube ได้มาอย่างง่ายได้สุดๆ  เพียงเข้าไป Download มาติดตั้งจากที่นี่ Freemake จากนั้นก็ทำการติดตั้งโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมี Baidu มาแอบติด จากนั้นก็เปิดโปรแกรมมา เพียงแค่เอา URL ของวิดิโอ YouTube มาวางไว้

freemake1-download

แล้วจะมีเมนูขึ้นมาว่า เราอยากจะ Download ไฟล์ในความละเอียดขนาดไหน พร้อมกับมีขนาดให้ดูด้วย และที่เหนือไปกว่านั้นคือ ถ้าใครอยากจะเอาเฉพาะเสียง (หรือเพลงที่อยากฟัง) ก็สามารถเลือกตัวเลือก Convert to ได้ โดยไฟล์ที่ได้ก็จะถูกแปลงมาเป็น mp3 ให้เลยแบบไม่ต้องไปทำอะไรต่อ…

freemake2-download

Keepvid

สำหรับผู้ที่ใช้ Mac และอื่นๆ ก็สามารถ Download YouTube ได้เช่นกันครับ โดยทำผ่านหน้า Browser เลย ได้ด้วยการเข้าเว็บไซต์ Keepvid บนหน้าจอก็ให้เราใส่ URL เข้าไป


keepvid1-download

แต่ข้อจำกัดข้อนึงคือ เครื่องที่ใช้งานจะต้องทำการ Update Java ก่อนนะครับ ดังนั้นติดตั้งกันก่อนที่นี่ Java Update หรือแบบ Offline ได้ที่นี่ Java Update Offline แล้วก็ปิด-เปิด Browser ใหม่ 1 ครั้ง

keepvid2-download

แต่ถ้ามีปัญหาอยู่ก็สามารถเลือกปิด Java ก่อนค่อยกด Download ครับ เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้ link มาโหลดหล่ะ

keepvid3

1-Click YouTube Video Download สำหรับ Firefox

อีก 1 ทางสำหรับคนที่ใช้ Browser Firefox ก็คือการใช้ Add-on หรือตัวเสริมการใช้งานบน Firefox ชื่อว่า 1-Click YouTube Video Download เพียงแค่กดติดตั้ง จากนั้นก็เข้าหน้าเว็บ YouTube ปกติ ก็จะเห็นปุ่ม Download อยู่ข้างๆ ปุ่ม Subscribe จากนั้นก็เลือกโหลดได้เลยครัช

1click

ลองๆ ไปใช้กันดูนะครับผม เพื่อความบันเทิงส่วนตัวเท่านั้นนะนะนะ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.