Flipagram แอปรวมภาพถ่ายให้กลายเป็นวิดิโอสำหรับ Instagram แบบง่ายโคตรๆ

Featured Image
Share Button

ผมเชื่อว่าทุกคนที่มีสมาร์ทโฟนคงต้องมีอารมณ์สักติ่งนึงที่อยากจะรวมรูปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมาว่ามีอะไรบ้าง แต่ครั้นจะใช้โปรแกรมมานั่งรวมรูปตัดต่อนั่นนี่ก็คงยาก วันนี้เลยมีแอปมาแนะนำ 1 แอปครับที่ตอบโจทย์ที่ผมบอกไปข้างต้นได้ง่ายโคตรๆ ชื่อว่า Flipagram

FlipagramiPhone650

หลักการของแอปนี้มีง่ายๆ ครับ คือจะเป็นรวมรูปถ่ายให้เป็นวิดิโอ 1 ชิ้น โดยที่เราเป็นคนเลือกรูป, เลือกเพลงมาใส่ประกอบ จากนั้นก็ให้เราแชร์ขึ้นโซเชียลมีเดีย แค่นี้เองจริงๆ… มาดูกันว่าทำอย่างไรบ้างครับ

การใช้งานก็ง่ายมากครับ คือให้เราเลือกรูปมาใส่ โดยจะมี 3 แหล่งให้เลือกคือในเครื่องสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตเราเอง , Instagram และ Facebook โดย 2 ตัวหลังต้องทำการ login เพื่ออนุญาตให้แอปสามารถเข้าไปดูดรูปมาให้เราเลือกได้ จากนั้นก็เลือกรูปตามที่เราต้องการครับ กี่รูปก็ได้ ซึ่งหากรูปที่เราเลือกมาไม่โดนใจก็สามารถเพิ่ม – ลดรูปได้โดยแตะ add เพื่อเพิ่ม และแตะ X ที่มุมรูปเพื่อลบ และแตะค้างที่รูปเพื่อย้ายลำดับการแสดงผล

IMG_4341IMG_4343

จะมีตัวเลือกด้านล่างมุมขวา โดยตัวแรกจะให้เลือกเรียงรูปตามความเก่า – ใหม่ หรือจะให้สุ่มเลือกครับ ส่วนด้านขวาจะเป็นการเลือกว่าจะให้แสดงรูปแบบตามรูปเลย หรือจะให้แอปครอบรูปให้พอดีเต็มๆ กรอบ

IMG_4346IMG_4347

เมื่อเลือกเสร็จแล้วก็ถึงเวลาจัดการการแสดงผลแล้วหล่ะครับ โดยหน้าจอนี้เราสามารถที่จะเลือกเพลงมาใส่เป็น background โดยจะเลือกจากเพลงที่อยู่ในเครื่อง หรือจะซื้อผ่าน iTunes เลยก็ได้ครับ (แนะนำว่าเอาในเครื่องนี่แหละ ถูกใจสุดหล่ะ) แล้วก็มาเลือกระยะเวลาในการแสดงผล ซึ่งหลักๆ จะมีให้เลือกว่าจะใช้เป็น Instagram Video 15 วินาที หรือจะเป็น Flipagram 30 วินาที หรือจะกำหนดความเร็ว-ช้าเองด้วยการปิด Auto-Timing

IMG_4350IMG_4349
IMG_4352IMG_4351

สำหรับใครที่อยากให้เพลงและรูปแสดงผลมากกว่า 30 วินาที ให้ปิด Auto-Timing แล้วเลือกความเร็วในการแสดงรูปครับ เท่านี้แอปก็จะคำนวนเวลาให้ใหม่ โดยเวลาที่จะแสดงในคลิปวิดิโอจะบอกอยู่ใน preview รูป

ส่วนล่างสุดคือการใส่ Caption หรือข้อความเพื่อเริ่มต้นวิดิโอ และใส่ลายน้ำ (Watermark) ซึ่งปกติแล้วจะเป็นข้อความ Flipagram แต่หากต้องการเปลี่ยนนั้นจะต้องเสียเงินเพื่อทำการเอาออก $1.99 ครับ

IMG_4353IMG_4342

เมื่อเสร็จแล้วก็จะทำการเก็บไว้ที่เครื่อง พร้อมมีช่องทางการแชร์ให้เลือกอย่างมากมาย~

IMG_4355

โดยรวมแล้วผมว่าเจ๋งมากๆ ครับ สำหรับการทำสรุปเหตุการณ์ เช่น ปีที่แล้วทำอะไรบ้าง, รวมรูปไปฮันนีมูน อะไรประมาณนี้ และนี่คือตัวอย่างที่ผมทำมาครับ

Flipagram มีทั้งบน iOS ที่ App Store และ Android ที่ Google Play โดย iOS ช่วงที่ผมเขียนบทความนี้ยังแจกฟรีอยู่ครับ ดังนั้นใครอยากใช้ก็รีบโหลดเลย

Share Button

Comments

comments

List of Comments

No comments yet.

Leave A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.