Flipagram แอปรวมภาพถ่ายให้กลายเป็นวิดิโอสำหรับ Instagram แบบง่ายโคตรๆ

ผมเชื่อว่าทุกคนที่มีสมาร์ทโฟนคงต้องมีอารมณ์สักติ่งนึงที่อยากจะรวมรูปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมาว่ามีอะไรบ้าง แต่ครั้นจะใช้โปรแกรมมานั่งรวมรูปตัดต่อนั่นนี่ก็คงยาก วันนี้เลยมีแอปมาแนะนำ 1 แอปครับที่ตอบโจทย์ที่ผมบอกไปข้างต้นได้ง่ายโคตรๆ ชื่อว่า Flipagram

FlipagramiPhone650

หลักการของแอปนี้มีง่ายๆ ครับ คือจะเป็นรวมรูปถ่ายให้เป็นวิดิโอ 1 ชิ้น โดยที่เราเป็นคนเลือกรูป, เลือกเพลงมาใส่ประกอบ จากนั้นก็ให้เราแชร์ขึ้นโซเชียลมีเดีย แค่นี้เองจริงๆ… มาดูกันว่าทำอย่างไรบ้างครับ

การใช้งานก็ง่ายมากครับ คือให้เราเลือกรูปมาใส่ โดยจะมี 3 แหล่งให้เลือกคือในเครื่องสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตเราเอง , Instagram และ Facebook โดย 2 ตัวหลังต้องทำการ login เพื่ออนุญาตให้แอปสามารถเข้าไปดูดรูปมาให้เราเลือกได้ จากนั้นก็เลือกรูปตามที่เราต้องการครับ กี่รูปก็ได้ ซึ่งหากรูปที่เราเลือกมาไม่โดนใจก็สามารถเพิ่ม – ลดรูปได้โดยแตะ add เพื่อเพิ่ม และแตะ X ที่มุมรูปเพื่อลบ และแตะค้างที่รูปเพื่อย้ายลำดับการแสดงผล

IMG_4341IMG_4343

จะมีตัวเลือกด้านล่างมุมขวา โดยตัวแรกจะให้เลือกเรียงรูปตามความเก่า – ใหม่ หรือจะให้สุ่มเลือกครับ ส่วนด้านขวาจะเป็นการเลือกว่าจะให้แสดงรูปแบบตามรูปเลย หรือจะให้แอปครอบรูปให้พอดีเต็มๆ กรอบ

IMG_4346IMG_4347

เมื่อเลือกเสร็จแล้วก็ถึงเวลาจัดการการแสดงผลแล้วหล่ะครับ โดยหน้าจอนี้เราสามารถที่จะเลือกเพลงมาใส่เป็น background โดยจะเลือกจากเพลงที่อยู่ในเครื่อง หรือจะซื้อผ่าน iTunes เลยก็ได้ครับ (แนะนำว่าเอาในเครื่องนี่แหละ ถูกใจสุดหล่ะ) แล้วก็มาเลือกระยะเวลาในการแสดงผล ซึ่งหลักๆ จะมีให้เลือกว่าจะใช้เป็น Instagram Video 15 วินาที หรือจะเป็น Flipagram 30 วินาที หรือจะกำหนดความเร็ว-ช้าเองด้วยการปิด Auto-Timing

IMG_4350IMG_4349
IMG_4352IMG_4351

[tooltip text=”Tooltip Text goes here” trigger=”hover|click”]สำหรับใครที่อยากให้เพลงและรูปแสดงผลมากกว่า 30 วินาที ให้ปิด Auto-Timing แล้วเลือกความเร็วในการแสดงรูปครับ เท่านี้แอปก็จะคำนวนเวลาให้ใหม่ โดยเวลาที่จะแสดงในคลิปวิดิโอจะบอกอยู่ใน preview รูป[/tooltip]

ส่วนล่างสุดคือการใส่ Caption หรือข้อความเพื่อเริ่มต้นวิดิโอ และใส่ลายน้ำ (Watermark) ซึ่งปกติแล้วจะเป็นข้อความ Flipagram แต่หากต้องการเปลี่ยนนั้นจะต้องเสียเงินเพื่อทำการเอาออก $1.99 ครับ

IMG_4353IMG_4342

เมื่อเสร็จแล้วก็จะทำการเก็บไว้ที่เครื่อง พร้อมมีช่องทางการแชร์ให้เลือกอย่างมากมาย~

IMG_4355

โดยรวมแล้วผมว่าเจ๋งมากๆ ครับ สำหรับการทำสรุปเหตุการณ์ เช่น ปีที่แล้วทำอะไรบ้าง, รวมรูปไปฮันนีมูน อะไรประมาณนี้ และนี่คือตัวอย่างที่ผมทำมาครับ

Flipagram มีทั้งบน iOS ที่ App Store และ Android ที่ Google Play โดย iOS ช่วงที่ผมเขียนบทความนี้ยังแจกฟรีอยู่ครับ ดังนั้นใครอยากใช้ก็รีบโหลดเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.