วิธีปิดการต่ออายุนิตยสารที่สมัครไว้บน iPad, iPhone

คนที่สมัครนิตยสารออนไลน์บน iPad หรือบน iPhone เป็นรายปีอาจจะเจอปัญหาเกี่ยวกับการต่ออายุ ซึ่งปกติแล้วการสมัครอย่างที่เราตั้งใจไว้จะสมัคร 1 ปีเพื่ออ่านเป็นหลัก แต่ก็มักจะเจอตลบหลังด้วยการต่ออายุให้แบบเงียบๆ อย่างอัตโนมัติอยู่บ่อยๆ

ดังนั้นจึงมีวิธีการปิดการต่อสมาชิกอัตโนมัติมาให้ได่ดูกันครับว่าจะมีวิธีอย่างไร

ขั้นแรกให้เราเข้าไปที่ App Store ครับ จากนั้นเลื่อนลงไปด้านล่าง เพื่อเข้าไป Sign In ด้วย Apple ID ของคุณเอง จากนั้นแตะที่ View Apple ID

IMG_6195IMG_6196

เมื่อเข้าไปแล้วให้เราแตะเข้าไปที่ Manage ที่ Subscriptions เมื่อเข้าไปแล้วก็จะเห็นรายชื่อนิตยสารหรือหนังสือที่เราสมัครและเคยสมัครไว้ทั้งหมด โดยจะมีการแบ่งว่ามีนิตยสารเล่มไหนที่เรายังคงเป็นสมาชิกอยู่ สถานะจะเป็น Active และหมดอายุและไม่ได้รับการต่อแล้ว สถานะจะเป็น Expired

IMG_6192IMG_6194

เราแตะเข้าไปที่ชื่อนิตยสารนึงแล้ว ในนั้นจะมีรายละเอียดบอกเกี่ยวกับการเป็นสมาชิกของเราในปัจจุบันว่ามีอายุถึงเมื่อไหร่ รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับการต่ออายุ ซึ่งจุดนี้เองที่เหล่านิตยสารและผู้ให้บริการทั้งหลายแอบมาตั้ง Auto-Renewal ไว้ เราสามารถปิดได้จากที่นี่ครับ

IMG_6190IMG_6191

เมื่อปิด Auto-Renewal ไปแล้วการแสดงผลก็จะเปลี่ยนไปกลายเป็นมีรายละเอียดการสมัครมายั่วเราให้กลับไปแทน ใครอยากเปลี่ยนใจสมัครอีกก็สามารถกดได้ (สำหรับหนังสือที่มีสถานะเป็น Expired แล้วก็จะมีการแสดงผลแบบนี้เช่นกันครับ)

IMG_6198

ใครที่เคยกดๆ อะไรไว้แล้วอยากลองตรวจสอบดู ก็อย่าลืมเข้าไปดูแล้วกันนะครับ ก่อนที่จะเสียเงินฟรีๆ แบบเงิบๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.