Soft Reset เครื่อง Blackberry แบบสบายๆ ด้วย QuickPull

กลับมาแนะนำ App น่าสนใจสำหรับสาวก Blackberry อีกครั้งนะครับ วันนี้ขอเสนอ App ใช้งานง่ายแต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของ BB ได้เป็นอย่างดีเลย นั่นคือ QuickPull

ให้ลองนึกเล่นๆครับว่า เวลา่ PC เริ่มงานอืดๆ ช้าๆ เราก็ต้องทำการ shutdown หรือ restart เครื่องเพื่อให้เครื่องล้าง process ที่ค้างอยู่(แบบที่เราไม่รู้) แล้วเครื่องก็จะทำงานได้เร็วขึ้นตามความรู้สึกของเรา

Blackberry ก็เช่นกันแทบทุกวันผมจะต้องมีการ restart เครื่องอย่างน้อย 1 ครั้ง แต่จะทำยังไงดีหล่ะ มีวิธีไหนที่จะช่วยทำให้เราทำได้สะดวกขึ้น

ใครที่ใช้ BB คงเคยได้ยินวิธีการ restart BB ที่เรียกว่าการ Pull Batt หรือถอดแบตออก ความยุ่งยากอยู่ที่ว่า เราต้องถอดแบตจริงๆ ซึ่งกว่าเราจะแกะ case ได้ ถอดฝาแบตออก ก็คงลำบากน่าดู app  QuickPull เป็น app ที่ช่วยให้ปัญหานี้หมดไป ด้วยการสั่งผ่าน app ให้สมมติการ pull batt ไปแล้วทำการ Restart เครื่องแบบสะอาดเอี่ยมเชี๊ยะ ^_^

ก่อนจะตะลุย Quickpull5 ผมมีโปรโมชั่นจาก DTAC Internet sim มาแนะนำครับ

ทาง dtac ได้เปิดตัวแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตใหม่สุดคุ้ม เน้นจุดขายแรงโดนใจออนไลน์ได้เร็วทุกที่ ทั่วไทย ที่มีให้เลือกทั้งแบบคิดตามระยะเวลาชั่วโมงการใช้งาน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 149 บาท ใช้อินเทอร์เน็ตได้ 50 ชั่วโมง พิเศษรับเพิ่มอีก 50 ชั่วโมงสำหรับลูกค้าใหม่ หรือแบบคิดตามปริมาณเมกะไบต์ที่ใช้งาน เริ่มต้นเพียงเดือนละ 299 บาทใช้อินเทอร์เน็ตได้ 500 เมกะไบต์ พิเศษรับเพิ่มอีก 500 เมกะไบต์ สำหรับลูกค้าใหม่ หรือแบบเล่นอินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดเพียงเดือนละ 790 บาท (ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)

สอบถามเพิ่มเติมหรือสมัครได้ที่ 1678 dtac call center และ สำนักงานบริการดีแทค

เว็บ http://www.dtac.co.th/aircardtablet
Facebook: http://www.facebook.com/dtacinternet

มาดูครับว่าใน QuickPull มีอะไรบ้าง

เปิด App ขึ้นมาเป็นหน้าจอมีเมนูง่ายๆ 4 อันคือ

  • Reset Now
  • Schedule
  • Options
  • Help

Reset Now – ชื่อก็บอกตรงตัวว่า กดแล้วจะมีการ Reset เครื่องทันที เราจะมีเวลาเปลี่ยนใจไม่ Reset อยู่ 5 วินาที ^_^

Schedule – เป็นหน้าในการตั้งเวลาในการ run QuickPull ทุกๆวัน (ตัวเลือกไม่มีให้เลือกว่าทำวันไหนบ้าง แต่มัน set default ว่าทุกวันเลย) โดยเราสามารถเลือกเวลาที่จะทำการ Run ได้ และในหน้าจอจะมีการแสดงผลว่าเวลาที่เราตั้งไว้กี่โมง, ครั้งสุดท้ายเรา Restart เครื่องไม่ว่าจะแบบไหนตอนกี่โมง และเหลือเวลาอีกกี่นาทีที่ QuickPull จะำทำการ Restart เครื่อง

Options – มีแบ่งออกเป็น 2 เมนูย่อยคือ

  • Device Password เป็นการตั้ง password ให้ตัวเครื่อง (ปกติ password ตัวเครื่องที่เป็น default คือ blackberry) ตรงนี้ถ้าไม่จำเป็นไม่แนะนำให้ตั้งครับ

  • Twitter มีการดึง Service Twitter มาผูกกับ App นี้ด้วยการ Tweet ข้อความก่อนที่เครื่องจะทำการ Restart ด้วยข้อความที่เรากำหนด ตรงนี้เราจะตั้งหรือไม่ตั้งก็ได้ แต่ผมลองตั้งไปแล้ว ข้อความที่ผมตั้งก็ถูก Tweet ขึ้นไปอย่างสวยงามเอิบอิ่ม ^_^

Help – เมื่อกดเข้าไปจะเป็นการ Link ไปยัง browser เพื่อแสดงรายละเอียด ตรงนี้ผมไม่เห็นด้วยในการ Link น่าจะเป็น Text บอกมาเลยใน App

และหลังจาก Blackberry ของเราถูก Restart ขึ้นมาแล้ว ก็จะมีหน้าจอแสดงผลขึ้นมาครับว่า Memory ก่อนและหลัง Restart เราเป็นอย่างไรบ้าง

ตอนนี้ QuickPull version 5.0.2 ที่แน่นอน มัน Free ครับ ใครสนใจอยากลองใช้งานเข้าไป Download ได้ที่ AppWorld

หรือทาง http://appworld.blackberry.com/webstore/content/1300

หรือ Scan QR Code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.