[app iOS] ไม่พลาดทุกข่าวสารด้วย NationTV Live

การติดตามข่าวสารในทุกวันนี้รวดเร็วมากๆ ซึ่งไม่เหมือนกับเมื่อก่อนที่เราจะต้องมานั่งจ้องที่โทรทัศน์หรือต้องรออ่านหนัีงสือพิมพ์วันต่อวันเพียงเท่านั้น เพราะทุกวันนี้เราสามารถติดตามได้จากมือถือของเราได้ (รวมถึงมือถือที่ดูทีวีได้ของจีนด้วยนะ) หรือจะเป็นทาง Social Network ซึ่งคงไม่มีใครปฏิเสธว่ารวดเร็วที่สุด ณ ตอนนี้

และสำหรับความเห็นผม บริษัทผลิตหนังสือพิมพ์และสถานีโทรทัศน์ที่ผลิตข่าวได้อย่างเข้มข้น, รวดเร็ว และค่อนข้างจะเป็นกลางมากที่สุด ณ ปัจจุบัน น่าจะเป็นเครือ Nation ซึ่งนำโดยคุณ สุทธิชัย หยุ่น @suthichai และคุณอดิศักดิ์ @adisaklive และสำหรับคนข่าวที่ดังๆ บน Twitter คงหนีไม่พ้น @noppatjak @satien_nna หรือจะเป็นสาย IT และ Social Media อย่าง @lekasina @phrommin

นอกจากเรื่องความเข้มข้นของข่าวที่ช่อง Nation โดดเด่นมากแล้ว ทาง Nation ก็เป็นสื่อโทรทัศน์สื่อแรกๆเลยมั้ง ที่จับ Social Network มาช่วยในการรายงานข่าวเพื่อความรวดเร็ว และตอนนี้ก็เริ่มมีการมาทำในส่วนของ Application ลงในมือถือบ้างแล้ว ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้คือ Nation News for iPad App ไว้อ่านข่าวจากหนังสือพิมพ์ที่มีให้เลือกซื้อภายใน App นั้นๆ แต่วันนี้ผมขอหยิบ App ที่เพิ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานบน iPhone/iOS มาให้ชมกันครับ ชื่อว่า NationTV Live

NationTV Live เป็น App ไว้ติดตามข่าวสารทางสถานีข่าวอย่าง Nation Channel แบบสดๆ โดยเฉพาะ รวมไปถึงการติดตามข่าวสั้นแบบกระชับฉับไว ซึ่ง App นี้ เพิ่งจะเปิดให้ Download บน App Store เมื่อ 17 มกราคมที่ผ่านมานี้เอง และ version ปัจจุบัน ณ วันที่เขียน review คือ 1.1.2

มาดูกันนะครับว่ามีอะไรบ้างใน App นี้

Feature มีแค่ 2 อย่าง

เมื่อเปิด App ขึ้นมาแล้ว จะมี 2 เมนูให้เลือกคือ Now Showing และ Breaking News

Now Showing คือการชมรายการของทาง NationTV แบบสดๆ ผ่านมือถือเลย โดยต่อผ่าน EDGE/GPRS/3G หรือจะเป็น WiFi ก็ได้ครับ

สำหรับการดู TV นั่น จะช้ากว่้าการออกอากาศในโทรทัศน์อยู่ประมาณ 1 นาทีครับ

Breaking News คือส่วนของการแสดงข่าวสั้น ซึ่งมีมา update เรื่อยๆครับ ซึ่งในหน้าจอจะมีหัวข่าวล่าสุด 10 ข่าว แต่เราสามารถดูข่าวที่เก่ากว่านั้นได้ โดย Refresh ด้วยการลากหน้าจอด้านบนลงครับ

เมื่อเราเลือกเข้าไปอ่านข่้าว ภายในจะมีเนื้อหาข่าว พร้อมกับ วันเวลาที่ข่าวนั้นถูกส่งมาครับ

…หมดแล้วครับ – -” มีแค่ 2 อย่างเอง

ความเห็นหลังการใช้ App…

สำหรับผม NationTV Live เป็น App ที่ออกแบบค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ค่อยมี Feature มากมายเพราะเน้นการดู Live TV และการนำเสนอข่าวสั้นแบบฉับไวมากกว่า

ส่วนที่อยากให้เพิ่มเติมก็คือ ส่วนของการแสดงผังรายการแต่ละวัน หรือจะต่อยอดด้วยการเพิ่ม feature สำหรับการแจ้งเตือนรายการที่เราอยากดูด้วยก็ได้เป็นข้อเสริมครับ

และส่วนของข่าวสั้น ถ้าตรงนี้มีการเพิ่มรูปสำหรับบางข่าวลงไปบ้างในบางข่าว ก็
น่าจะดีครับ

สนใจไป Download ได้ครับ Free – Download

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.