จับเวลา(แอบ)ใช้งาน Facebook ด้วย TimeRabbit

facebook-timerabbit2
ภาพจาก mashable

1 ในสิ่งที่คนติดไปแล้วก็คงจะเป็น Facebook โดยเฉพาะในเวลางาน 5555 และหลายคนคงอยากจะรู้ตัวเลขในการเปิดใช้งาน Facebook ว่าเราใช้งานไปแต่ละวันเท่าไหร่ เพราะโดยปกติเราจะแอบเปิดไปมาระหว่างอยู่บ่อยๆ (ใช่ไหมครับ!) ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเราจะใช้เวลากับมันแปปเดียว (แบบลืมตัว) เลยมีแอพเล็กๆ ที่เอาไว้จับเวลาการใช้งาน Facebook บนคอมพิวเตอร์ของเราว่าใช้ไปเท่าไหร่บ้างด้วยโปรแกรมที่ชื่อว่า TimeRabbit

ในคืนวันหมาหอน (เลือกตั้งผู้ว่ากทม.) ผมเห็นพี่หมู @pimoooo โพสต์เกี่ยวกับโปรแกรมนี้ขึ้นมา ผมเห็นว่าน่าสนใจเลยเอามาลงดูก็พบว่าโปรแกรมนี้น่าสนใจมากๆ

สำหรับ TimeRabbit เป็นโปรแกรมที่ใช้งานบน Windows ที่ไว้จับการใช้งาน Facebook โดยเฉพาะ โดยหลังจากการติดตั้งไปแล้วจะทำงานทันที โดยจะซ่อนอยู่ที่ Taskbar ของ Windows

timerab4

สำหรับหลักการของโปรแกรมในการจับเวลาคือ จะเริ่มนับเวลาทุกครั้งเมื่อมีการเปิดหน้าจอ และหยุดเวลาเมื่อมีเรามีการเปลี่ยนหน้าต่างไปหน้าอื่น โดยเวลาที่หยุดจะช้าไปประมาณ 1-2 วินาที นอกจากนั้นยังมีการเก็บสถิติการใช้งานให้่เราดูด้วย

timerab1 timerab2

TimeRabbit เป็นโปรแกรมที่ใช้งานบน Windows ที่ไว้จับการใช้งาน Facebook ของเรา ไม่ว่าจะเปิดด้วยเว็บเบราว์เซอร์ใดๆ โดยเมื่อเราเปลี่ยนไปหน้าต่างอื่นๆ เวลาที่จับก็จะหยุด แต่จะช้าไปประมาณ 1-2 วินาที และมีการเก็บสถิติเปรียบเทียบเป็นรายวัน, รายสัปดาห์, รายเดือน แถมยังมีเทียบของเดือนที่แล้วด้วย

 timerab3

ลองไปดาวน์โหลดกันได้ครับ TimeRabbit ฟรีสำหรับ Windows เท่านั้นครับ

จบครับ มันมีแค่นี้จริงๆ จะเอาอะไรมากครับ เหอ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.