ความเชื่อ Bodyslam อากาศ ปล่อย แสงสุดท้าย ปลายทาง ชีวิตเป็นของเรา ทางกลับบ้าน

ภาพจาก booksmile.co.th
ภาพจาก booksmile.co.th

วันนี้ผมว่างในรอบหลายๆ สัปดาห์ เลยพอจะมีเวลาส่วนตัวเหมือนมนุษย์เงินเดือนกับเขาบ้าง เลยเลือกที่จะไปเดินที่สวนจตุจักรด้วยการเดินไปจากคอนโดที่อยู่แถวๆ สะพานควายซึ่งผมเดินไปเป็นปกติอยู่แล้ว (ระยะทางประมาณกิโลครึ่งได้)

ปกติการไปเดินตลาดนัดจตุจักรของผมนั้นก็จะเน้นจับฉ่ายไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมาย อยากซื้ออะไรก็ซื้อ ไม่เหมือนหลายๆ คนที่ชอบไปเดินกันว่าอยากจะได้นั่นนี่ ซึ่งวันนี้อยู่ดีดีก็ได้เสื้อยืดมาใส่เล่น 3 ตัว – -”

แต่ประเด็นนั้นไม่ได้อยู่ที่การซื้อของหรอกครับ มันอยู่ที่ผมเหลือบไปเห็นร้านขาย DVD เถื่อน ซึ่งจริงๆ ก็หาได้ที่วไป แต่สิ่งที่ผมหยุดดูคือเขากำลังเปิดคอนเสิร์ต Bodyslam นั่งเล่นอยู่ เป็นช่วงลุงป๊อดกำลังร้องกับลุงตูน ผมก็เลยนึกในใจ ออกแล้วเหรอนี่ อีกใจก็ เอ้า! กรูลืมไปดูที่โรงหนังจนมันออกเป็นแผ่นแล้ว…

พอพูดถึงวง Bodyslam แล้วก็คงไม่มีใครรู้จัก เพราะแต่ละบทเพลงที่ถูกแต่งและขับร้องออกมานั้นโดนใจใครหลายคน รวมทั้งยังแฝงความหมายที่ดีๆ และให้กำลังใจในการดำเนินชีวิตได้จากการเจอเหตุการณ์ต่างๆ

ผมก็เลยนึกถึงช่วงเวลาและเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง แล้วก็พบว่าหลายๆ อย่างนั้นมันช่างเข้ากับตนเองในช่วงเวลานั้นจริงๆ…

เพราะทุกคนมีความเชื่อ เชื่อในสิ่งที่ทำอยู่ว่ามันจะดีและมันจะทำประโยชน์ให้ตนเองและคนอื่นๆ เมื่อตนมีความเชื่อแล้วการลงมือทำคือสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้ามีแค่ความเชื่อ ผลลัพธ์ก็คงไม่มีทางเกิดอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงต้องทุ่มสุดตัว Bodyslam เพื่อให้สิ่งที่เราเชื่อนั้นได้ผลงานเป็นที่พึงพอใจกับตัวเรา

แต่ในบางครั้ง สิ่งที่เราทุ่มเทลงไปนั้นกลับไม่มีใครมองเห็นคุณค่า ทำไปเท่าไหร่ก็เหมือนกับอากาศที่คนมองไม่เห็น จนในบางครั้งแล้วเราต้องกลับมาทบทวนไปว่าสิ่งที่เราทำลงไปนั้นมันมีคุณค่าและควรค่าจริงหรือไม่ แม้สุดท้ายในบางครั้งเราก็ต้องเสียน้ำตาให้กับมัน และจำใจปล่อย เพราะขืนจมอยู่กับสิ่งที่ไม่ควรเสียเวลาก็คงจะไม่ดี และเพื่อให้ชีวิตดำเนินต่อไปข้างหน้าได้เพราะแสงสุดท้ายซึ่งไม่รู้ว่าข้างหน้านั้นจะเป็นอย่างไรรอเราอยู่

แม้ผมจะต้องเสียน้ำตาให้กับบางอย่างแน่ๆ แม้จะรู้ว่าปลายทางที่กำลังจะมาอาจจะจบได้ไม่ค่อยน่าประทับใจกรรมการให้คะแนนก็ตาม แต่ชีวิตเป็นของเรา เราก็ต้องเลือกทางเดินให้กับตัวเองต่อไป

สุดท้าย… จุดหมายไม่ว่าเราจะเดินทางไกลขนาดไหน จะไปที่ใดก็ตาม ปลายทางของเราก็คงหนีไม่พ้นที่จะหาทางกลับบ้าน เพื่อที่จะได้กลับไปหาครอบครัวและคนที่เรารัก

ทั้งหมดนี่ผมเชื่อว่าในชีวิตของเรา มันจะอยู่ในลูปมาตรฐานของเรา ความเชื่อ-Bodyslam-อากาศ-ปล่อย-แสงสุดท้าย-ปลายทาง

…จนสุดท้ายแล้วเราก็จะคิดได้ว่า ชีวิตเป็นของเรา และหา ทางกลับบ้าน

httpvh://www.youtube.com/watch?v=Z8ebulIYOeM

Comments

  1. แล้วได้ซื้อแผ่นมาจากเจเจไหมเนี่ยคับฮ่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.