Kiddeeproject โครงการ Crowdsourcing อีกหนึ่งชุมชนออนไลน์ที่ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือชุมชนและสิ่งแวดล้อม

ตั้งแต่มี Viral ICEbucketChallenge ขึ้นมา คนไทยก็ได้รับรู้ถึงโครงการต่างๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะมี 1 เว็บที่ถูกพูดถึงอย่างมากนั่นคือ เทใจ.คอม ที่เป็นเว็บไซต์ระดมทุนโดยมีการทำโครงการขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่สนใจช่วย ได้ลงเงินเพื่อให้โครงการนั้นเป็นจริงขึ้นมาและสำเร็จ ด้วยเป้าหมายอยู่ที่การช่วยเหลือและพัฒนาชุมชน รวมทั้งสิ่งแวดล้อมด้วย ซึ่งในเมืองนอกก็มีหลายเว็บไซต์อยู่เช่นกัน

สิ่งที่ผมอยากจะแนะนำ ผมไปเห็นข้อความทวีตของคุณ @MMmiiNNnii พูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาบนไทม์ไลน์ของผมครับ

ผมสะดุดตรงคำว่า ถุงน้ำยาล้างไต ครับ เพราะนับตั้งแต่ผมเริ่มเรียนที่ปริญญาตรี ถุงเหล่านี้ได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตผมแบบเต็มๆ เพราะแม่ของผมเป็นไตวาย ซึ่งต้องล้างไตที่บ้านด้วยน้ำยาล้างไต ถุงเหล่านี้ผ่านแม่ผมมากกว่า 200 – 300 ถุงในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เพราะต้องทำทุกวัน และถุงเหล่านั้นก็ถูกทิ้งไป จนแม่ผมถึงระยะเวลาที่ต้องฟอกไต ก็ไม่ได้ใช้จนต้องบริจาคให้กับผู้ที่เป็นเหมือนกันให้ไปใช้

10653730_1485127528403748_9121573868149249782_n

ทาง Kiddee นี้ได้ความคิดที่ว่า ถุงล้างไตที่ถูกทิ้งนั้น น่าจะเอามาใช้ประโยชน์ได้ จึงเป็นโครงการหมายเลข 1 ที่นำเอาถุงน้ำยาเหล่านี้มาแปรสภาพให้เป็นของที่เป็นประโยชน์ใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน นั่นก็คือ กระเป๋าใส่ของและ laptop รูปแบบของกระเป๋าถ้าดูจากรูปด้านบนจะเห็นว่ามี 3 แบบ 3 ขนาด เหมาะกับการใส่ laptop ที่ขนาดหน้าจอแตกต่างกัน เหมาะทั้งชายและหญิง โดยราคาทั้งหมดอยู่ที่ 1650 บาทพร้อมส่ง

kiddee5

โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะสมทบทุนเพื่อการดูแลผู้ป่วยโรคไต และผู้ป่วยระยะสุดท้าย ในจังหวัดน่าน และยังสมทบทุนเพื่อการดำเนินงานของกลุ่มฮักสิ่งแวดล้อม โรงพยาบาลน่านอีกด้วยนะครับ ดูได้จากภาพเลยครับ

kiddee3

ใครสนใจก็สามารถเข้าไปชมสินค้าและไปสั่งได้ที่หน้า Facebook Page Kiddeeproject เลยครับ

ผมเองขอสนับสนุนกับเขาด้วยเหมือนกันครับ 1 ใบ เพราะถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับโรคไต ผมไม่ลังเลใจเลยที่จะสนับสนุนครับ เพราะคนที่เป็นโรคไตแต่ยากไร้มีอยู่มากจริงๆ ครับ 🙂

ปล. ถุงที่ใช้ไม่ได้เอาถุงที่ใช้งานมาแล้วนะครับ เป็นถุงใหม่ๆ เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.