เมื่อบรรยากาศเก่าๆ เริ่มกลับมา

นับตั้งแต่ผมเปลี่ยนงานไปทำเอเยนซี่ ผมเองแทบจะไม่ได้ไปงานที่เป็นแนว Blogger เลย เพราะงานหลักที่ทำอยู่ในที่ทำงานก็กองพะเนิน อีกทั้งของ thumbsup ที่ผมเป็นส่วนหนึ่งที่ดูแลอยู่ก็บานตะเกียง จากที่เคยมีคนชวนก็ไปไม่ได้ สุดท้ายเขาเลยก็ถอดชื่อผมออกจากเชิญไปหล่ะ 555

ผมเองก็ได้แต่ตามอ่านบน Twitter หรือ Facebook ของพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ในวงการมือถืออยู่เรื่อยๆ ก็คิดถึงวันเก่าๆ ว่าผมรู้จักกลุ่มคนเหล่านี้เยอะมากจริงๆ ก็พยายามจะหาทางไปเจออยู่เหมือนกัน เพราะเวลาที่คุยกันจริงๆ ตัวเป็นๆ มันดีกว่าที่เจอบนโลกออนไลน์หลายแสนเท่า แต่สุดท้ายก็ไม่มีเชิญวะ ด้วยเหตุที่หายหัวไปจากสารบบจากเหตุผลในย่อหน้าแรก

ล่าสุดพี่หมู CEO แห่ง Wiko ประเทศไทยทักมาใน Facebook เชิญไปนั่งกินข้าวและแนะนำโทรศัพท์ Wiko ที่เอาเข้ามาทำการตลาดในเมืองไทย ผมเลยไม่ลังเลจะ book วันเพื่อไปเลย อารมณ์กำลังโหยหาอะไรอย่างนี้อยู่พอดี เพราะคาดว่าคนที่พี่หมูเชิญ ผมน่าจะรู้จักและเคยเจอเกิน 50% และเนื่องจาก Wiko บริษัทใหญ่อยู่ที่ฝรั่งเศส การเลือกร้านก็เลยต้องเป็นร้านแนวฝรั่งเศสตามไปด้วย ร้านที่นัดไปเจอกันคือ Fuchon ที่ Groove CTW ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 มั้งที่ผมมากินแถวนี้ (ครั้งแรกไป HOBS เลยจ้า)

รายละเอียดการคุยก็เป็นลักษณะเหมือนเดิมก็คือการกินข้าว คุยกัน แนะนำสมาร์ทโฟนเป็นเรื่องปกติครับ ใครสนใจรุ่น SLIDE ก็ลองไปอ่านที่ผมเขียนไว้ที่ thumbsup ได้ครับ Wiko SLIDE สมาร์ทโฟนจอใหญ่คู่ใจคนชอบใช้เน็ตและดูรายการออนไลน์

แต่สิ่งที่ผมได้จากงานครั้งนี้ก็คือ ความรู้สึกเก่าๆ บรรยากาศเก่าๆ กลับมาอีกรอบ

บรรยากาศที่ผมได้ไปงานเจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ วงการมือถือและอื่นๆ มันกลับมาอีกครั้ง วันนั้นผมยืนคุยอัปเดทชีวิตตัวเองและถามไถ่ความเป็นไป (รวมไปถึงเรื่องแต่งงานด้วย 555 ซึ่งไม่ใช่เรื่องของผมนะ)

และสิ่งที่ได้หลังจากนั้นก็คือความมันในการเขียนรีวิวมือถือมันก็กลับมาอีกรอบ แม้จะต้องเริ่มมาเคาะสนิมใหม่ แต่ก็ยังคงความสนุกอยู่ เพราะส่วนใหญ่แล้วมุ่งไปทางดิจิทัลมาร์เก็ตติงแทบจะ 100%

แม้ปีนี้ผมจะไม่ได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Apple ก็ตาม แต่นับตั้งแต่ตอนนี้ ผมก็น่าจะบันเทิงขึ้น สนุกขึ้นกับการเขียนในสิ่งที่ผมรักมานานแล้วเหมือนแต่ก่อน ด้วยสิ่งที่ผมยึดติดตัวกับผมตลอดไม่ว่าจะเขียนอะไรที่ไหนก็คือ…

[blockquote source=”มิตรสหายท่านหนึ่ง”]…เขียนทุกอย่างโดยซื่อสัตย์ต่อคนอ่าน และคนอ่านได้ประโยชน์จากเรา พอหล่ะ[/blockquote]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.