ดรีมทีม

ซิโก้ ดุสิต ตะวัน ธวัชชัย และท่านอื่นๆ นี่คือดรีมทีมในยุคที่ฟุตบอลไทย (ไม่แกรนด์สปอร์ต) รุ่งเรืองสุดๆ ก่อนจะดับด้วยเด็กเส้น (จริงๆ ยุคนั้นก็เส้นเยอะแล้ว)และกลับมาปลุกชาติอีกรอบในยุคนี้ แต่ความต่างมันต่างกันนิดหน่อยเพราะยุคนี้ทุกคนมีความสำคัญอย่างที่เห็นจากการเล่นผลการแข่งขันในช่วงหลังๆ

พอผมนึกคำนี้ได้ ผมก็นึกย้อนไปช่วงที่ผมทำงานประจำอยู่ 2 แห่ง ช่วงนั้นผมว่าผมมีดรีมทีมเหมือนกันนะ ดรีมทีม QA Time-Series ทีมที่ผมสนุกกับการทำงานเฮฮาตลอดเวลา การทำงานทุกคนมีทั้งเอาตัวรอด ทั้งช่วยกัน แต่ถึงเวลาลำบากจริงๆ คนกลุ่มนี้เขาก็จะมา แม้สุดท้ายปลายทางผมก็อยู่ด้วยไม่ได้ ด้วยวิถีการทำงานที่ไม่เข้ากับผมและคนบางกลุ่ม แต่ผมก็ยังนึกถึงวันดีๆ คือถ้ามันไม่ดีจริงผมคงออกไปตั้งแต่ 3-4 ปีแรกแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังพูดคุยกันอยู่ (ส่วนใหญ่จะบ่นจากวิถีการทำงานที่เป็นสาเหตุให้ผมลาออก แถมหนักข้อขึ้นกว่าเดิม)

ส่วนอีกที่ Content Team เวลาต่างกันเกือบ 10 เท่า แต่ด้วยสิ่งที่เราเจอมันหนักหนาก็เพราะอุตสาหกรรมที่มีลูกค้าผู้น่า…นักมาเกี่ยวข้อง ไหนจะภายในที่ทำงาน ทำให้วันแต่ละวันมันหมุนเร็วมาก มากจนไม่มีเวลาคิด แต่ทุกอย่างก็สำเร็จได้ด้วยการเป็นทีม ทุกวันนี้จนเวลาที่ผมนั่งเคาะบทความนี้ผ่านไอโฟน ผมก็ยังพูดคุยกับทุกคนอยู่

พอมาคิดย้อนทั้งสองที่ ผมนี่คงไม่รอดถ้าไม่มีคนในทีมที่ดี ทั้งสองที่ผมไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ ไม่สามารถทำงานคนเดียวได้ ถ้าไม่มีพี่ๆ น้องๆ ที่พร้อมจะช่วยให้ทุกอย่างดีงาม และเพราะความสามารถของแต่ละคนนั้นต่างกันไป ผมทำได้บางส่วน แต่บางส่วนผมก็ไม่ได้จริงๆ รู่แค่แนวกว้างๆ แต่คนที่รู้ลึกจริงๆ เขามองออกแล้วจบได้ไนเวลาแปปเดียว ซึ่งโดยส่วนตัวผมเชื่อในการทำงานเป็นทีม มากกว่าการฉายเดี่ยว เวลาจะไปก็ไปด้วยกัน สำเร็จด้วยกัน แม้จะพลาดก็ช่วยกันกู้มันขึ้นมาได้เร็ว

ไม่ใช่ชี้นิ้วสั่งแล้วมาโอนเอนว่าเป็น ดรีมทีม นะ อย่ามามั่วนะมึง

หากมีคนล้มลงหนึ่งคนในทีม คุณเลือกได้ว่าจะชิงเดินไปต่อเพื่อเข้าเส้นชัยสวยๆ รอถ่ายภาพลง shutterrunning หรือคุณจะหยุดรอพยุงแล้วจับมือเดินไปด้วยกันเพื่อเข้าเส้นชัย คุณเลือกได้ว่าจะหล่อคนเดียวหรือหล่อเป็นหมู่คณะ

ผมว่าดรีมทีม ทีมในฝัน มันต้องเป็นแบบนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.