ค้นหาสิ่งที่คุณสนใจในทวีตภพด้วย Twinterest

คุณอยากรู้กันหรือเปล่าว่าสิ่งที่คุณ Tweet ไปนั้นบ่งบอกความชอบของตัวคุณในเรื่องไหน หมวดไหน และอยากประกาศให้ใครรู้ด้วยหรือเปล่าว่าคุณชอบอะไร

ตอนนี้มีเวปที่สามารถนำข้อมูลทุกสิ่งอย่างที่คุณ Tweet ขึ้นสู่ Twitter มาวิเคราะห์ แล้วบอกผลลัพธ์ว่าคุณชอบอะไรได้แล้วด้วย Twinterest

Twinterest เป็นเวปที่พัฒนาขึ้นโดย Gravity.com โดยอดีต CEO ของ MySpace ที่มาตั้งบริษัทขึ้นมาพัฒนาเอง

หลักการทำงานของ Twinterest คือการดึงของมูลทุก Tweet ของเรามาวิเคราะห์ แล้วนำมาจัดกลุ่มตามที่ทางเวปกำหนดไว้ โดยกลุ่มจะแบ่งจะมีหลายหลายมากๆแทบทุกแนว อาฺทิ Games/Internet/Computers/Finance/Movies/Food เป็นต้นมาดูขั้นตอนการใช้งาน ซึ่ง Click อย่างเดียวจริงๆครับ

– เข้าไปที่เวป http://www.gravity.com/labs/ จากนั้นให้ทำการ Auth Allow ให้ Twinterest เข้าไปดึงข้อมูลของเราจาก Twitter ได้

– จากนั้นรอผลสักพักนึงครับ

– ถ้าใคร Tweet เยอะๆ ผลอาจจะออกมาช้าหน่อยนะครับ ของผมอยู่ที่ 16xxx tweets ใช้เวลา2-3 นาที ก็ได้ผลออกมาแล้วครับ สำหรับผลที่ได้จะบอกว่าสิ่งที่เราสนใจและสามารถจัดกลุ่มได้มีจำนวนทั้งหมดเท่าไหร่ ของผมเองอยู่ที่ 345 อย่างแหน่ะ สิ่งที่ผมสนใจก็คงไม่พ้น Internet และ Computer ซึ่งยาวเฟื้อยมากๆ

นอกจากนั้น เรายังสามารถจะแชร์ให้คนอื่นรู้ได้ ผ่านปุ่ม Tweet My Result จะมี popup ขึ้นมาพร้อม Short URL เราก็มีหน้าที่กดปุ่ม Tweet ไปครับ ตรงนี้จะแชร์หรือไม่แชร์ก็ได้ไม่ว่ากันครับ ^_^

ลองเข้าไปใช้กันดูนะครับผมที่ http://www.gravity.com/labs/

Enjoy~

ที่มา: Gravity w/ ex-CEO MySpace

Comments

  1. รู้สึกว่า ความสนใจ มันจะมาจากอันที่เรา RT ด้วยนะ บางอย่างไม่ตรง Cat

  2. อันนั้นมันก็แยกแยะไม่ได้ถึงระดับจิตใต้สำนึกความชอบจริงๆของเรานะ

    มันถือว่าการ Tweet หรือ RT หรือจะ MT ก็คือสิ่งที่เราสนใจและมันเกิดขึ้นบน TL ของเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.