เกาะติดแฟชั่นแบรนด์เนมด้วย App Club 21


ใจจริงแล้วผมจะรีวิว App นี้ตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่ด้วยความวุ่นวายของงาน รวมไปถึงช่วงโปรโมทหนังสือตัวเอง เลยทำให้การ review นี้ต้องกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกดินพอกหางแบงค์ไปโดยปริตา…ปริยาย! (แก้เอง)

และอีกอย่างผมสัญญา+รับปากแบบหลวมๆ กับพี่พลอย @phenarploy ไว้บน Google Plus ว่าจะรีวิว App นี้ให้แบบผมอยากเขียนให้ด้วยความเต็มใจ ไหนๆ แล้วก็จัดไปในทันทีขอรับ ซึ่ง App ที่ผมจะเขียนถึงนั่นคือร้านที่พี่พลอยเค้าดูแลในส่วนของ Digital Marketing อยู่แล้วนั่นคือร้าน Club 21 ซึ่งชื่อ App ก็ชื่อเดียวกันนั่นก็คือ Club 21 Mobile App บน iPhone

หลายคนที่เคยไปเดินที่สยามพารากอนแล้วเข้าที่ทางเข้าที่มีหุ่นมาดามทู๊ซโซ่ยืนอยู่ น่าจะจะเคยมองเห็นร้านที่อยู่ใกล้ๆ กับลิฟต์อยู่ด้านขวามือ เป็นร้านเป็นขายของแบรนด์เนมดังๆ ที่คุณผู้หญิงได้ยินยี่ห้อคงต้องทำตาละห้อยแน่นอน ชื่อร้านว่า Club 21

และตอนนี้ทาง Club 21 ก็มี App บน iPhone ที่ทำออกมาตอบโจทย์คนที่ชอบติดตามแฟชั่นหรือ Collections Brandname ต่างๆ ที่สำคัญ เป็น Free App ครับ หาได้ที่ App Store ได้เลย ^^

ตรงนี้น่าเสียดายที่มีเฉพาะแค่ iPhone เท่านั้น สาวกที่ใช้ OS อื่นก็ขอให้เข้าไปในเวป Club 21 Global แทนไปพลางๆแล้วกันครับ

เมื่อติดตั้งอะไรเรียบร้อยแล้ว แตะเข้า App มาก็จะเจอกับหน้าจอต้อนรับให้เราเลือกประเทศ ซึ่งมีให้เลือกว่าจะไทยหรือสิงคโปร์ เนื่องจาก App นี้ทำออกมารอบรับ 2 ประเทศใน App เดียวเลย

จากนั้นก็จะมีหน้าจอถามว่าเราเป็นสมาชิกหรือยัง ถ้ายังก็ให้ใส่ Email ไปครับ จะสมัครหรือไม่ แล้วแต่เลยนะครับแต่ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรง สมัครไว้ดีกว่าครับ


หลังจากเข้ามาแล้วก็จะเจอ User Interface ที่ต้องบอกว่า ออกแบบให้มาใช้งานได้สวยที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่น App มา (ไม่ได้อวยนะ เพราะว่ามันเป็นอย่างนั้นจริงๆ) และใช้พื้นที่ของหน้าจอทั้งหมดในการใช้แสดงผล โดยภายในนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ เป็นการรวมเนื้อหาส่วนที่มีการ Update อยู่เรื่อยๆ อย่างข่าวต่างๆ, โปรโมชั่น และอีกส่วนคือเนื้อหาที่ไม่จำเป็นต้อง Update เท่าไหร่นัก โดยจะเป็นเมนูที่อยู่ด้านล่าง

พูดทีละส่วนแล้วกันนะครับ ส่วนแรกเลย จะเป็นการนำเสนอข่าวสาร New & Now ที่เป็นเกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็นสินค้าของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นเหล่าดารา Celeb ที่เข้ามาใช้บริการหรือใช้สินค้าของร้านทั้งในและต่างประเทศ, ข่าวสินค้าใหม่ๆ ที่เปิดตัวในต่างประเทศ, ข่าว Event ต่างๆ รวมไปถึง Gallery ภาพแฟชั่นกับสินค้าสวยๆ อีกด้วย

ถ้าจะให้เจาะที่ผมชอบก็คือการออกแบบหน้าจอเมนูที่ทำออกมาไม่เหมือนชาวบ้าน แต่สวยมาก ด้วยการแบ่งส่วนของรูปภาพพื้นหลังและเมนู โดยเมนูเราจะเลื่อนขึ้นด้านบนเพื่อดูที่เหลือทั้งหมด และยังสามารถเรียงตามเดือนหรือฤดูที่เกิดขึ้นจากการ Post ข้อมูลได้ด้วยการกดเรียงตามเดือนได้ Date เพราะค่ามาตรฐานนั้นจะเป็นการเรียงจากตัวอักษรภาษาอังกฤษ

และทุกหน้าของ Club 21 App จะเป็นเมนูที่เป็น Style นี้ทั้งหมด

ส่วนข้อมูลด้านในจะเป็นรายละเอียดและรูปสินค้าของทางร้าน รวมไปถึงบอกสถานที่ตั้งของร้านว่ามีให้ชมและขายที่ไหนได้บ้างอีกด้วย

Promotion ก็ตามชื่อครับ บอกว่ายี่ห้ออะไรอยู่ในช่วงส่งเสริมการขาย (ศัพท์ไทยไปเปล่าครับ ฮ่าๆ) และเมื่อเข้าไปดูรายละเอียดแล้ว ก็จะเหมือนกับที่บอกก่อนหน้าคือ บอกรายละเอียดทั้งหมด พร้อมกับสถานที่จำหน่ายสินค้านั้นๆ จะได้ไปรูดบัตรกันถูกที่ถูกเวลา

What’s nearby ตรงนี้ Club 21 หันมาใช้ technology Augmented Reality จับระยะความห่างจากตัวเราที่อยู่ปัจจุบันกับร้านที่มีสินค้าที่ Club 21 เป็นนำเข้าวางขายอยู่ ซึ่งใช้งานได้โอเคเลย เพราะที่ผมลองใช้อยู่แถวๆ จตุจักร หันไปทางทิศเข้าเมืองด้านอนุสาวรีย์ ก็สามารถเจอสินค้าแบรนด์ต่างๆ ได้ โดยจะบอกระยะทางความห่างว่าอยู่ห่างเท่าไหร่

นอกจากนั้นเมื่อเราแตะไปที่แบรนด์นั้นๆ ในหน้าจอ เราก็จะเข้ามาสู่รายละเอียดของแบรนด์นั้นๆ ทันที อันนี้เจ๋งครับ


สำหรับเมนูด้านล่างๆ ไล่ไปจากซ้ายไปขวาจะเป็น Our Brands จะเป็นการรวบรวมแบรนด์ที่ Club 21 ดูแลอยู่ทั้งหมด (เยอะมาก!)
รวมไปถึงเมื่อแตะเข้าไปที่แบรนด์นั้น ก็จะเป็นรายละเอียดและสถานที่จำหน่ายสินค้านั้นด้วย
Members และ Member Privileges เป็นการบอกขั้นตอรในการเป็นสมาชิกกับทางร้านว่าต้องทำอย่างไร (ไม่เกี่ยวกับการใส่ Email ตอนเข้ามาในเวปนะครับ) และสิทธิประโยชน์ที่ได้รับเมื่อเป็นสมาชิก ต้องบอกว่าไม่ได้มีแค่ในไทย แต่เป็นทั่วโลกเลย (โห่ะ!)

และสุดท้ายคือ About ข้อมูลเกี่ยวกับร้าน Club 21 รวมไปถึงข้อมูลและวิธีการสมัครการสมาชิกทั้งแบบซื้อของในร้านครบตามราคา(ซึ่งจะเหมือนกับเมนูก่อนหน้า) และแบบ e-Member แบบสมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

บทส่งท้าย Club 21 App

ที่เด่นมากๆ และเป็นจุดแข็งของ Club 21 App ที่ผมชอบมากๆ นั่นคือการออกแบบ UI ที่ทันสมัยและแหวกแนวจาก App อื่นๆ ที่เคยใช้งานมา และที่สำคัญทำออกมาได้สวยมากๆ ด้วย

ส่วนรายละเอียดที่มีใน App ถือว่าทำได้ระดับดีมากในระดับการยัดลงในมือถือ รวมไปถึงมีการโปรโมทสินค้าด้วยรูปและบอกสถานที่ได้อย่างดี รวมไปถึงการใช้ระบบ AR ที่ทำให้ App มีความน่าสนใจมากขึ้น (แต่ก็ยังเจอ App ปิดตัวเองไปบ้างบางครั้ง -_-“)

โดยสรุปแล้วคือใครที่รักในแบรนด์เนมหรือชอบติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังของโลก โหลด Club 21 เก็บไว้เถอะครับ ผมว่าถูกใจแน่นอน (หักห้ามใจเงินในกระเป๋าไว้ด้วยนะครับ :P)

Download Club 21ได้ที่นี่เลยครับ The Club 21 Mobile App

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.