รวมมิตรข่าว iPhone 4S ในไทย (updated 12-12-2011) มาพร้อมหนังสือ “iPhone 4S ใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด”

ช่วงนี้คงไม่มีข่าวอะไรที่ดังไปกว่าการออกหนังสือ เอ้ย ประกาศวันวางขายและราคาของ iPhone 4S ที่เพิ่งประกาศขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (ไม่นับเครื่องศูนย์ MBK ที่ของหิ้วที่เค้ามาได้สักพักหล่ะ)

หลังปล่อยให้ประเทศอื่นเค้าได้เชยชมไปก่อน ก็มาถึงคิวประเทศไทยซะที ซึ่งนอกจากไทยแล้ว วันที่ 16 นี้ก็มีอีกหลายประเทศที่เปิดตัวพร้อมกันครับ ซึ่งไทยนับเป็น Wave ที่ 4 ที่เปิดขายทั่วโลก (Wave คือรอบการขายของแต่ละประเทศ) ตามแผนของ Apple ที่จะวางขาย 70 ประเทศทั่วโลกในปี 2011

ประเทศที่วางขายพร้อมไทย อาทิ บราซิล, ชิลี, ตุรกี, เวียดนาม, อิสราเอล, ไต้หวัน, ฟิลิปปินส์, แอฟริกาใต้, ซาอุดิอารเบีย, มาเลเซ๊ย, รัสเซีย เป็นต้น

อ่อ iPhone 4S – S ต้องเป็นตัวใหญ่นะครับ!

การวางขายจริงจะเริ่มมีวันที่ 16 ธันวาคมนี้ เริ่มขาย 00:00 ซึ่งแต่ละค่ายก็จะเปิดตัวในที่ต่างๆกัน ได้แก่

  • AIS ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์
  • DTAC ตึกจามจุรีสแควร์
  • Truemove ที่ สยามพารากอน

และราคาราคาโดยสรุปก็เป็นตามนี้ครับ

ทุกราคาเป็นราคาที่รวม Vat แล้ว สิ่งที่ต่างไปจะเป็น Promotion ที่คงเอามาเป็นอาวุธหลัก และจากตารางราคา น่าสังเกตที่ AIS ที่ขายราคาเครื่องพร้อมโปรแพงกว่าชาวบ้านเค้า คงต้องจับตาดูโปรโมชั่นว่าจะออกมาเป็นอย่างไรในต้นสัปดาห์นี้

ณ ขณะที่เขียนอยู่ โปรของ Truemove ออกตัวมาเป็นเจ้าแรก ดูเอาเองหล่ะกันครับ…

http://www.truemove-h.com/iphone4s_prebooking/

***ขอเตือนว่า การดู Promotion อย่าลืมอ่านข้อความดอกจันก่อนตัดสินใจด้วยนะครับ คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ตรงนี้เท่าที่ควร รวมถึงคนขายหลีกเลี่ยงการบอกเรื่องนี้นั่นเอง เพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวท่านล้วนๆ นะครับ***

Update [12/12/2011 12:30]

iPhone 4S ค่าย AIS ปิดลงชื่อไปเรียบร้อยแล้ว และคนที่ลงชื่อไปแล้วรอรับ SMS *แต่* คนที่จะไปรับเครื่องในงานเปิดตัวที่ศูนย์ฯสิริกิติ์ จะต้องซื้อพร้อมโปรเท่านั้น, 1 เบอร์จอง ซื้อได้ 1 เครื่อง (ตรงนี้แฟร์) และที่ทำให้ผมเซ็งคือ ไม่สามารถซื้อเครื่องเปล่าได้ http://www.ais.co.th/iPhone4s/index.html

iPhone 4S ค่ายทรู โควต้าการจองในวันเปิดตัวเต็มหมดทุกรุ่น ทุกสีแล้วครับ แต่มีให้ลงชื่อจองไว้รับเครื่องหลังวันงานหรือ Walk-in ตามทรูชอปได้เลยตั้งแต่ 19 ธันวาเป็นต้นไป เข้าไปจองได้ที่เวป http://www.weloveshopping.com/truemove/iphone4s_prebooking/booking/step1

ส่วน DTAC ต้องรอพรุ่งนี้ (12/13/2011) เท่านั้นครับ หน้าเวปตอนนี้ไม่มีความเคลื่อนไหว

และใครขี้เกียจไปต่อคิวหรือมีความอดทนต่ำในการไปชมเหล่าเซเลปดาราที่ไปร่วมงานเปิดตัวในงานของทั่ง 3 ค่าย ซึ่งไปแล้วก็ไม่มีผลกับยอดการขายผลิตภัณฑ์ Apple แต่อย่างใด แนะนำให้สั่งผ่าน Apple Store TH ในวันที่ 16 ธันวาคม นี้ผ่านเวป http://store.apple.com/th แล้วรอของมาส่งถึงกะไดบ้านเลย ^_^

—————————————————————————————————

ไหนๆ บอกเรื่อง iPhone แล้ว ผมก็ไปเจอ infographic ต้อนรับการมาของ iPhone 4S พอดี เลยขอมาแทรกในนี้ด้วยแล้วกัน เป็นวิวัฒนาการของ iPhone ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน พร้อม feature ที่เพิ่มขึ้นมาในแต่ละรุ่นครับ

และ! ขออุ้มเป็ด ไก่ ห่าน ฝากผลงานหนังสือเล่มล่าสุดของผม ที่เขียนร่วมกับเฮียกาฝาก @kafaak เมกะเมพในวงการมือถือ ชื่อว่า “iPhone 4S ใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด” เด็กอ่านได้ผู้ใหญ่อ่านดี เพราะใช้หลักการ 140 ตัวอักษรเหมือน Twitter เนื้อล้วนๆ ไม่เวิ่นเว้อ

ตอนนี้วางขายตามร้านหนังสือทั่วไปแล้วครับ หนา 242 หน้าแต่ราคาเพียง 129 บาทเท่านั้น

(ถูกจนผู้เขียนตกใจ *เอามือทาบอก)

ฝากด้วยนะครับ ^^

ที่มา infographic – toptienmobiel, macrumor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.