Facebook Like ก็เป็น…เรื่องที่ผ่านไปแล้ว

thumbsup-like

วันนี้เป็นอีก 1 วันที่น่าจะต้องบันทึกเอาไว้เป็นการส่วนตัว เพราะบทความที่เขียนลงไปบน thumbsup กลายเป็นเรื่องราวที่ใครหลายคนพูดถึงถึงเจตนาว่าต้องการอะไรกันแน่กับการเขียนสไตล์นี้ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็คาดเอาไว้เล็กๆ แล้วว่าจะต้องมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้น แต่ก็ไม่นึกว่าจะใหญ่ขนาดนี้ (ถถถ) …ข่าวนี้เลย เพิ่ม Like บน Facebook Page …คือการสร้างแค่ตัวเลข มิใช่การสร้างธุรกิจของคุณ

ที่มาที่ไปของข่าวนี้ก็คือผมไปเจอบทความฝรั่งบทความนี้ Increasing Facebook Likes: You’re Building a Number, Not a Business อ่านแล้วก็ถูกใจมาก (แทงใจดำชิบเป๋ง) ก็เลยคิดจะขยายความกับสิ่งที่เจอหลังจากที่ทำงานสายนี้มาได้สักพัก (แต่ก็ยังไม่แกร่งกล้าเท่าใครหลายท่าน) เลยทำการเขียนโดยใช้บทความมา Guide แล้วใส่ความเห็นกับสิ่งที่พบเจอลงไปในนั้น โดยเน้นเรื่องความเชื่อของ Like ของแบรนด์ต่างๆ ที่ยังคงยึดมั่นถือมั่นกับสิ่งนี้ จนกลายมาเป็นที่มาของ dark market ในการปั่น Like ซื้อขาย Like ซึ่งก็ต้องยอมรับความจริงกันว่าเป็นเรื่องผมบอกไปนั้นมีอยู่จริงในปัจจุบันและยังคงเป็นแบบนี้อีกนาน

แต่ด้วย feedback ที่ได้รับกลับมาจากความหวังดีจากหลาย ๆ ท่าน และผู้ที่ผ่านประสบการณ์มานานกว่าผม ทำให้ผมอ่านไปก็สะอึกไป แต่ทุกๆ อย่างที่ทุกท่านเขียนมา ผมก็ต้องน้อมรับกลับมาทั้งหมดครับ พร้อมกับจะนำไปแก้ไขในบทความที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะนั่นคือสิ่งที่เราตัดสินใจเขียนลงไปด้วยความคิดของเราเองทั้งสิ้นหล่ะเนอะ

เจตจำนงในการเขียนบทความในทุกๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ, เว็บใดก็ตาม(ที่มีคนจ้างเขียน) รวมทั้งที่นี่หรือเว็บส่วนตัว คือต้องการให้ความรู้ หรือให้แง่คิดในด้านที่ตัวเองอยากสื่อ จากความรู้หรือประสบการณ์ที่พอจะมีอยู่บ้าง(มั้งนะ 555) บทความนี้ก็เช่นกันนะครับ ^^

ไม่รู้จะลงท้ายด้วยอะไร ลงด้วยเพลงนี้หล่ะกัน

…มันผ่านไปแล้ว เก็บบางอย่างไว้ระลึก แล้วปล่อยส่วนที่เหลือมันออกไป

httpvh://www.youtube.com/watch?v=9jhsRA8JLjs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.