dtac Accelerate 2.0 ภาคต่อของโครงการปั้น Startup หน้าใหม่ให้เป็นธุรกิจได้จริง

วงการ Startup ถือว่าคีกคักมากๆ ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา ด้วยความสำเร็จของบริษัท startup รุ่นบุกเบิกหลายๆ แห่งโดยมีทั้งดังในไทยและเข็นกันไปดังในต่างแดนจนทำให้มีคนให้ความสนใจกันมากขึ้น ด้านผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ในไทยทุกค่ายก็หันมาให้ความสำคัญกับการเติบโตของ Startup Ecosystem ที่ดูทีท่าแล้วจะไปได้ส่วนในช่วงหลายปีข้างหน้า จึงเริ่มมีการจัดเวทีให้คนที่สนใจได้ร่วมมาเป็นส่วนหนึ่งของวงการนี้ หนึ่งในโครงการที่ผมจะพูดถึงก็คือ dtac Accelerate ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2

ด้วยความสำเร็จอย่างมากในปีที่แล้วกับทีมที่เข้ามาร่วมโครงการ รวมทั้งทีมที่ชนะ Fastinflow ของ Note เฉลิมยุทธ บุญมา (ผมเจอตามงาน Startup บ่อยๆ และเจอที่ HUBBA ด้วย) จึงทำให้โครงการในปีที่ 2 ของ dtac Acceralate ยิ่งใหญ่และน่าสนใจขึ้นกว่าเดิมมาก เพราะเป็นการเปิดรับคนที่มีไอเดียอยู่แล้วแต่ยังไม่มีผลงาน รวมทั้งมีไอเดีย เริ่มพัฒนาไปแล้วแต่ยังต้องมีการปรับปรุง ให้เข้ามาร่วมโครงการนี้ได้เพื่อพัฒนาให้สามารถทำออกมาและเป็นธุรกิจได้จริง

dtac_050

แม้ว่าพื้นฐานของ dtac จะเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ แต่สำหรับ dtac Accelerate 2.0 นี้ไม่จำกัดโครงการว่าจะต้องเป็นเกี่ยวกับโมบายล์ แต่สามารถเป็นได้ทั้ง Online Service, E-Commerce, Mobile-Commerce, Cloud หรือแม้แต่บนิการสำหรับ SME ก็สามารถเข้าร่วมได้หมด

[popover title=”Popover Title goes here” trigger=”hover|click” placement=”top|bottom|left|right” text=”Popover content goes here”]ข้อดีที่น่าจะเหนือกว่าการจัดงานของค่ายอื่นๆ ก็คือ หากผ่านการคัดเลือกก็จะได้เงินทุนทีมละ 500,000 บาททันที และยังมีสิทธิได้อย่างต่อเนื่องสูงสุดรวม 1,500,000 บาท หากว่าผ่านเกณฑ์การประเมิน[/popover]

[tooltip text=”Tooltip Text goes here” trigger=”hover|click”]รวมทั้งจะมีที่ปรึกษา (Mentor) จาก Silicon Valley (ที่ที่ผมใฝ่ฝันอยากจะไปสักครั้งในชีวิต) รวมทั้ง PwC หรือ PricewaterhouseCoopers บริษัทที่ปรึกษาองค์กรชั้นนำระดับโลก ที่จะช่วยแนะนำด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองด้าน User Experience ที่ทุกวันนี้เป็นอีก 1 หัวใจสำคัญในการพัฒนาแอปพลิเคชัน, ด้านการทำธุรกิจในอนาคต, การ Pitching หรือการนำเสนองานต่อหน้าคนหรือนักลงทุน, ด้านการทำการตลาด, ด้านกฎหมายและด้านการเงิน คือได้ครบจริงๆ หากได้ผ่านเข้ารอบนะครับ :)[/tooltip]

นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนเพื่อทำการตลาดสู่กลุ่มลูกค้าของ dtac และ Telenor ที่มีลูกค้ามากกว่า 150 ล้านคนทั่วโลกอีกด้วย

โครงการ dtac Accelerate 2.0 ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Golden Gate Venture ธุรกิจเงินร่วมลงทุนชั้นนำในสิงคโปร์, Cyber Agent Venture ธุรกิจเงินร่วมลงทุนที่มีมูลค่า 6.4 พันล้านบาทในญี่ปุ่น และ Blackbox Venture ธุรกิจร่วมทุนจาก Silicon Valley ทำให้โครงการนี้มีคนที่พร้อมจะลงทุนกับ Startup 3 รายเป็นอย่างน้อยหากสิ่งที่พัฒนามีแววรุ่งและโดนใจกลุ่มเหล่านี้

รวมทั้งจะได้มีโอกาสที่จะได้ไปรวมโครงการ Blackbox Connect ที่ Silicon Valley และเดินทางไป Pitch งานกับ VC ที่สิงคโปรและญี่ปุ่นอีกด้วย

ตอนนี้ dtac Accelerate 2.0 เริ่มรับสมัครแล้วจนถึงสงกรานต์ 16 เมษายน 2557 โดยสามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมดได้ทางเว็บไซต์ www.dtac.co.th/accelerate

ตารางสำหรับโครงการมีดังนี้

  • 7 มีนาคม – 16 เมษายน 2557 เปิดรับสมัครผลงาน
  • 17 – 20 เมษายน 2557 คัดเลือกผลงานเข้ารอบ 15 ทีม
  • 22 เมษายน 2557 Pitch Day นำเสนอผลงานรอบแรก คัดเหลือ 5 ทีม
  • หลังจากทั้ง เริ่มเข้า Bootcamp จนถึงเดือน กรกฎาคม
  • เดือนสิงหาคม วัน Demo Day

ใครสนใจก็เข้าไปสมัครและดูรายละเอียดได้ที่ www.dtac.co.th/accelerate รวมทั้งติดตามข่าวความเคลื่อนไหวโครงการนี้ผ่านทาง Facebook dtac Accelerate ได้เลยครับ

อ้อ ใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับ dtac Accelerate 2.0 ทาง dtac จะมีจัด session Q&A ถามตอบทุกคำถามและข้อสงสัยสำหรับคนที่สนใจอยากสมัคร ในวันที่ 18 มีนาคมนี้ที่ dtac house อาคารจามจุรี ใครสนใจก็ไปลงทะเบียนได้ที่ http://bit.ly/NUv8iR

1972472_658721760853066_1755710610_n

บทความนี้เป็น Advertorial

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.